Quay lại

Hoạt động & sự kiện

Thứ 5, 29/9/2016

NHỮNG GƯƠNG MẶT NGẪU HỨNG

Vespa Top Stylist Contest là một cuộc thi đấu vui vẻ nhưng không kém phần gay cấn trên cả "đấu trường" của những stylist chuyên nghiệp và "đấu trường" dành cho cộng đồng yêu thời trang.

Với chủ đề “Vespa - Ngẫu hứng lên ngôi”, giám đốc sáng tạo Hương Color và 3 stylist Lê Minh Ngọc, Lâm Thuý Nhàn và Pông Chuẩn đang cùng nhau đi tìm những sản phẩm thật sự giá trị để tôn vinh. Nhưng trước khi chiêm ngưỡng những sản phẩm giá trị mà họ cùng Vespa tìm ra, hãy “định vị” họ trên bản đồ thời trang Việt Nam.

Hương Color - Người đàn bà của những dấu mốc thời trang

Hương Color là một trong những cái tên của những kiến thiết trong ngành thời trang Việt Nam. Chị tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng toán và cọ không khiến chị hứng thú bằng việc tạo hình trong thế giới thời trang.

Chính Hương Color, với Đẹp Fashion Show đầu tiên (2004), đã làm thay đổi quan niệm của người yêu thời trang Việt về những chương trình biểu diễn thời trang, thay đổi cả cái nhìn của những thế hệ nhà thiết kế thời trang ở thời kỳ đó. Những bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ trong nước đã xuất hiện trên sân khấu Đẹp Fashion Show theo những cách ấn tượng nhất, ám ảnh nhất trong số những show thời trang được tổ chức lúc bấy giờ.

Năm 2011, với vị trí Giám đốc Nội dung của tạp chí Elle Việt Nam, Hương Color lại một lần nữa thay đổi cái nhìn của người Việt Nam về fashion show với Elle Fashion Show. Elle Fashion Show không gây choáng váng người hâm mộ thời trang bởi những mảng miếng sân khấu mang phong cách của nghệ thuật trình diễn - sắp đặt như Đẹp Fashion Show trước đó mà có dáng dấp của những show diễn thời trang chuẩn mực ở các tuần lễ thời trang trên thế giới. Chị đã đưa việc biểu diễn thời trang về với đúng chức năng của nó, là các mà thế giới thời trang thực sự đã và đang vận hành suốt chiều dài lịch sử của nó: Thời trang là thương mại, là kinh doanh.

Với tâm niệm đó, năm 2015, Hương Color cùng ê kíp tiếp tục mở ra Vietnam Designer Fashion Week - Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam để các nhà thiết kế, những đơn vị đang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang đến đây giới thiệu và bán những bộ sưu tập mới nhất cho các nhà bán lẻ thời trang trong nước và quốc tế.

Vespa Top Stylist Contest do Piaggio Việt Nam khởi xướng và tổ chức được Hương Color đặc biệt dành nhiều công sức với mục đích giới thiệu và định vị công việc stylist trong mắt nhìn của thế hệ trẻ.

Lê Minh Ngọc - Stylist và những cái đầu tiên

Lê Minh Ngọc có thể được xem là thuộc thế hệ stylist đầu tiên ở Việt Nam. Ngọc yêu thích thời trang và hướng công việc anh yêu thích đi theo con đường “chính tắc” nhất: làm việc trong một tạp chí thời trang. Bước đầu Ngọc tham gia tạo phong cách cho người mẫu và thực hiện các bộ ảnh thời trang, ảnh bìa tạp chí. Sau đó, khi mà công việc stylist dù tự phát nhưng đã được những ngôi sao showbiz nhận thấy là cực kỳ quan trọng cho các lần xuất hiện của mình trước công chúng, Lê Minh Ngọc trở thành cái tên được họ chú ý và kiếm tìm.

Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Thanh Hằng, Ngô Thanh Vân… đều đã từng tìm đến Lê Minh Ngọc để có được hình ảnh ấn tượng tại các sự kiện, những chuyến đi quan trọng và cả trên các ấn phẩm.

Lê Minh Ngọc cũng góp phần quan trọng cho các show diễn thời trang đình đám mà mới nhất là ở Vietnam Designer Fashion Week.

Lâm Thuý Nhàn - người của ngẫu hứng

Con đường đời của Lâm Thuý Nhàn vốn được rải bằng những sự ngẫu hứng. Nhàn học ngành quản lý khách sạn tại Thuỵ Sĩ nhưng về nước, cô lại trở thành stylist và phóng viên thời trang của tạp chí Elle Việt Nam.

Lâm Thuý Nhàn từng được tạp chí F Thời trang trao giải thưởng Stylist của năm.

Sau đó, cô rời vị trí này và theo đuổi công việc thiết kế, trở thành chủ của 2 thương hiệu thời trang do chính mình xây dựng và kinh doanh. Phong cách ăn mặc của Lâm Thuý Nhàn cũng gợi cảm hứng cho rất nhiều người trẻ. Cô hiện có tới 30.000 người theo dõi trên Facebook, chính bởi phong cách ăn mặc và những quan điểm sống đầy ngẫu hứng dù đã là mẹ của một nhóc tì 3 tuổi.

Pông Chuẩn - thời trang là bất quy tắc

Pông Chuẩn (tên thật là Đỗ Thanh Hoa) từng là thí sinh của Vietnam’s Next Top Model mùa đầu tiên. Theo đuổi công việc của một stylist trong khi vẫn là một người mẫu, cô đã mang đến một làn gió mới cho thị trường thời trang nói chung và những người trẻ quan tâm đến việc tạo dựng phong cách cá nhân.

Pông Chuẩn nói cô thích sự phóng khoáng, thể thao và bất quy tắc. Những bộ hình cô góp phần tạo nên, phong cách ăn mặc của bản thân cô giới thiệu với mọi người đều đi theo tôn chỉ này.

Hình ảnh của cô gắn liền với những set đồ đơn giản và được cấu thành bởi những món đồ thời trang bình dân dễ dàng tìm được ở khắp nơi.

Pông Chuẩn cũng vừa bước ra từ Cuộc đua kỳ thú 2016 và dù không giành thắng lợi chung cuộc, cô cũng cho khán giả thấy hình ảnh một cô gái trẻ với vóc dáng khoẻ mạnh, không ngại thách thức và cả sự nhanh nhạy xoay chuyển tình thế nhờ tính ngẫu hứng, bất quy tắc vốn luôn hiện diện trong cô.

Cuộc thi Vespa Top Stylist được tổ chức nhân dịp ra mắt định vị thương hiệu Vespa mới với thông điệp “Vespa – Ngẫu hứng lên ngôi” nhằm tôn vinh thế hệ người Việt hiện đại muốn tìm kiếm những điều mới lạ, cá tính, những cá nhân dám từ bỏ những khuôn phép tẻ nhạt trong cuộc sống thường nhật để sống một cuộc đời trọn vẹn đầy ngẫu hứng theo cách họ muốn. Tham gia cuộc thi là 3 stylist: Lê Minh Ngọc, Lâm Thuý Nhàn và Pông Chuẩn.

Song hành cùng cuộc thi Vespa Top Stylist Contest dành cho các Stylist chuyên nghiệp, Piaggio Việt Nam hợp tác cùng kenh14.vn đồng thời tổ chức cuộc thi Amateur Stylist Contest “Vespa – Ngẫu hứng lên ngôi” dành cho cộng đồng yêu thời trang tại website vespa.com.vn.